ปลาส้ม เป็นการแปรรูปอาหารจากปลาชนิดหนึ่งที่นิยมบริโภคกันในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนืออย่างแพร่หลาย และแพร่ไปสู่ภูมิภาคอื่นๆ เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นในการถนอมอาหาร โดยอาศัยเทคนิควิธีการถ่ายทอดสืบต่อกันมา อ่านเพิ่มเติม...
อาชีพท้องถิ่น
-
อาชีพท้องถิ่นมีความสำคัญ
ซึ่งเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ให้แก่ตนเองและท้องถิ่นที่อยู่อาศัย
อาชีพทำให้เกิดเอกลักษณ์ประจำท้องถิ่นของตนเอง
ด้วยวิถี...
2 years ago
Post a Comment