TKP HEADLINE

การทำแคบหมู


 การทำแคบหมู เป็นวิธีการแปรรูปและถนอมอาหาร ที่เกิดจากภูมิปัญญาชาวบ้านสืบทอดกันมาเป็นเวลาช้านาน แต่เดิมชาวอีสานเรียกอาหารประเภทนี้ว่า กากหมู แต่เมื่อมีการพัฒนาเป็นการค้าจึงรียกชื่อ แคบหมู แทนชื่อ กากหมู ให้ใกล้เคียงกับแคบหมูของทางภาคเหนือ  อ่านเพิ่มเติม...

Share this:

Post a Comment

ข้อคิดเห็นจากเครือข่าย TKP

 
Copyright © 2018 ศูนย์ข้อมูลความรู้ประชาชนจังหวัดสุรินทร์. Designed by OddThemes > Developed by mediathailand